Đánh giá Top 5 Bộ phim hay nhất của đạo diễn Stanley Kubrick

0

Stanley Kubrick là một đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch phim người Mỹ. Ông được coi là một trong những đạo diễn vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và đã đạo diễn những bộ phim được giới phê bình đánh giá cao như Dr. Strangelove, 2001: A Space Odyssey, The Shining, Full Metal Jacket, A Clockwork Orange và đôi khi còn gây tranh cãi Một số bộ phim của ông đã trở thành kinh điển của thể loại này.

Eyes Wideshoot (1999)

mở mang tâm măt là một bộ phim chính kịch bí ẩn khiêu dâm năm 1999 do Stanley Kubrick đạo diễn, sản xuất và đồng viết kịch bản, dựa trên cuốn tiểu thuyết Traumnovelle (Câu chuyện trong mơ) năm 1926 của Arthur Schnitzler, đã thay đổi bối cảnh cho một câu chuyện từ đầu thế kỷ 20 ở Vienna. vào những năm 1990, câu chuyện xoay quanh một bác sĩ (Tom Cruise), người bị sốc khi vợ anh (Nicole Kidman) tiết lộ rằng cô ấy đang có ý định ngoại tình một năm trước đó. Sau đó, anh bắt đầu một cuộc phiêu lưu thâu đêm, thâm nhập vào một hội kín giấu tên.

Kubrick mua bản quyền làm phim Dream Story vào năm 1960, coi đây là thông điệp hoàn hảo để chuyển thể thành phim sex. Anh ấy đã hồi sinh dự án vào năm 1990 khi thuê nhà văn Frederic Raphael để giúp anh ấy chuyển thể nó. Bộ phim được quay chủ yếu ở Anh. Ngoài quay ngoại cảnh Chi tiết về cảnh đường phố bên ngoài Greenwich Village cũng được chiếu tại Pinewood Studios. Quá trình sản xuất bộ phim kéo dài 400 ngày, giữ kỷ lục Guinness thế giới về bộ phim chạy liên tục dài nhất.

Kubrick qua đời sáu ngày sau khi bức ảnh cuối cùng được chiếu. mở mang tâm măt cho Warner Bros., đây là bộ phim cuối cùng mà anh ấy đạo diễn. Người ta nói rằng ông coi đây là Để đạt được xếp hạng R tại các rạp ở Hoa Kỳ, Warner Bros. đã điều chỉnh kỹ thuật số một số cảnh khiêu dâm trong quá trình sản xuất hậu kỳ. Phiên bản này được phát hành vào ngày 16 tháng 7 năm 1999 với sự đón nhận tích cực vừa phải từ các nhà phê bình phim. Tổng doanh thu phòng vé trên toàn thế giới của bộ phim ước tính là 162 triệu đô la Mỹ, trở thành bộ phim Kubrick có doanh thu cao nhất. Các phiên bản chưa cắt đã được phát hành trên DVD, HD DVD và Blu-ray Disc. Hãy chú ý theo dõi danh sách những bộ phim hay nhất của chúng tôi những năm 1990.

thông tin chi tiết:
Năm phát hành: Ngày 16 tháng 7 năm 1999
Loại: Chính kịch, Tâm lý, Bí ẩn
giám đốc: Stanley Kubrick
ngôi sao: Tom CruiseNicole KidmanSidney PollackMarie Richardson
Xếp hạng IMDb: 7.4/10

Eyes Wideshoot (1999)
Eyes Wideshoot (1999)
Eyes Wideshoot (1999)
Eyes Wideshoot (1999)

Giết chóc (1956)

giết chết là một bộ phim noir của Mỹ năm 1956 do Stanley Kubrick đạo diễn và James B. Harris sản xuất, Kubrick và Jim Thompson viết kịch bản, dựa trên cuốn tiểu thuyết Clean Break của Lionel White, với sự tham gia của Sterling Hayden, Colleen Grey, Jay và Vince Edwards, và cũng có sự tham gia của Marie Windsor , Elisha Cook Jr., Jay C. Flippen và Timothy Cary.

Sau Killer’s Kiss, Kubrick trở lại với bộ phim tâm lý tội phạm vui nhộn The Killing ở tuổi 27. Kể chuyện bằng cách sử dụng hồi tưởng, hồi tưởng hoặc bước nhảy thời gian và mang đến cho loạt phim một diện mạo mới. Được quay trên lớp phim tráng men bên ngoài, không khác nhiều so với The Asphalt Jungle cách đây vài năm. với sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ Sterling Hayden. Nhưng ngoài tạo hình nhân vật và mánh lới quen thuộc của các phim hạng B cùng thể loại. Kỹ thuật quay phim mượt mà, thanh lịch của Kubrick đã đi trước thời đại. giết chết Nó chưa bao giờ đạt đến đỉnh cao như những bộ phim do Kubrick đạo diễn sau này, nhưng nó đã tạo ra tác động to lớn không chỉ về mặt hình ảnh mà còn cả bản thân bộ phim. mà cả cốt truyện trong phim tội phạm những vụ cướp ngân hàng,… bao gồm Reservoir Dogs của Quentin Tarantino… Cảnh đua ngựa kinh điển cũng ảnh hưởng đến bộ phim Logan Lucky năm 2017.

thông tin chi tiết:
năm phát hành: 3-4-2011
thể loại: phim dài tập, phim hình sự, bí ẩn
giám đốc: Stanley Kubrick
ngôi saoCon người: Sterling Hayden, Colleen Grey, Vince Edwards, Jay C. Flippen, Marie Windsor, Ted de Corcia.
điểm IMD: 8.2/10

Giết chóc (1956)
Giết chóc (1956)
Giết chóc (1956)
Giết chóc (1956)

Con Đường Vinh Quang (1957)

Tại thời điểm này, vào cuối những năm 50, Kubrick tập trung mọi nỗ lực vào việc làm phim. Bởi vì mỗi dự án tiếp theo là một bước nhảy vọt so với dự án trước đó. Các bộ phim truyền hình về Thế chiến thứ nhất đã chứng tỏ giá trị của chúng trong thể loại làm phim này. rất tham vọng con đường vinh quang Là bước tiến lớn đầu tiên của Kubrick, sự thoải mái của anh ấy với việc làm phim thương mại được thể hiện rõ ràng trong các chủ đề lớn về đạo đức. Không có những lời bình luận sâu sắc mà anh ấy nhận được trong các bộ phim sau này, Kubrick cũng bắt đầu sự nghiệp đạo diễn của mình. nổi tiếng nhất với những bức ảnh theo dõi dài của anh ấy. mà sau này trở thành Một “ông tổ xa xôi” của một cảnh tương tự trong Saving Private Ryan.

mặc dù những bộ phim phản chiến của ông sau đó đã bị Full Metal Jacket làm lu mờ. con đường vinh quang Vẫn là sự miêu tả sống động về bộ máy quan liêu và sự bất công của Thế chiến thứ nhất, phong cách hình ảnh của ông trong phim cũng bắt đầu trưởng thành.

Bộ phim được đồng sản xuất thông qua công ty sản xuất của Douglas, Bryna Productions, và liên doanh năm 1992 giữa Stanley Kubrick và James B. Harris, Harris-Kubrick Pictures. “Văn hóa quan trọng lịch sử hay vẻ đẹp” của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ. và đã được chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ.

thông tin chi tiết:
Năm phát hành: Ngày 1 tháng 11 năm 1957
thể loại: phản chiến
giám đốc: Stanley Kubrick
ngôi saoCon người: Kirk Douglas, Ralph Meeker, Adolf Menju, George McCready, Wayne Morris, Richard Anderson.
Điểm IMD: 8.4/10

Con Đường Vinh Quang (1957)
Con Đường Vinh Quang (1957)
Con Đường Vinh Quang (1957)
Con Đường Vinh Quang (1957)

Lolita (1962)

lolita là một bộ phim chính kịch tâm lý năm 1962 của đạo diễn Stanley Kubrick và dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1955 của Vladimir Nabokov, người cũng được ghi nhận là người viết kịch bản. Phim theo chân giáo viên văn học trung niên Humbert Humbert đem lòng yêu cô gái tuổi teen Dolores Haze (biệt danh “Lolita”). Phim có sự tham gia của James Mason, Shelley Winters, Peter Sellers và nhân vật chính Sue Lyon.

Do những hạn chế áp đặt bởi mã sản xuất phim. Do đó, bộ phim đã bỏ qua khía cạnh khiêu khích nhất của cuốn tiểu thuyết. Đôi khi nó để lại rất nhiều cho trí tưởng tượng của khán giả. Nữ diễn viên đóng vai Lolita Su Lyon 14 tuổi vào thời điểm quay phim.

lolita phân cực các nhà phê bình đương đại vì miêu tả gây tranh cãi về lạm dụng tình dục trẻ em. Nhiều năm sau khi phát hành, Kubrick bày tỏ nghi ngờ rằng liệu ông có cố gắng làm bộ phim nếu ông hiểu đầy đủ những hạn chế kiểm duyệt của bộ phim khắc nghiệt như thế nào.

thông tin chi tiết:
năm phát hành: 13 tháng 6 năm 1962
thể loại: Hài kịch, Tâm lý
giám đốc: Stanley Kubrick
ngôi saoMọi người: James Mason, Shelley Winters, Peter Sellers
điểm IMD: 7.5/10

Lolita (1962)
Lolita (1962)
Lolita (1962)
Lolita (1962)

Tỏa sáng (1980)

sự tỏa sáng là một bộ phim kinh dị tâm lý do Stanley Kubrick sản xuất và đạo diễn, đồng viết kịch bản với tác giả Diane Johnson.Phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1977 của Stephen King, với sự tham gia của Jack Nicholson, Shelley Duvall, Scatman Crothers và Danny Lloyd. nhân vật là Jack Torrance (Nicholson), một nhà văn kiên quyết và nghiện rượu, người đảm nhận vai trò giám sát trái mùa tại khách sạn Overlook lịch sử.Cô đơn ở Colorado, Rocky, cùng với vợ là Wendy Torrance (Duval) và đứa con, con trai, Danny Torrance (Lloyd), Danny sở hữu một khả năng ngoại cảm được gọi là “tỏa sáng”. Sức khỏe của Jack ngày càng sa sút do ảnh hưởng của những thế lực siêu nhiên trú ngụ trong khách sạn.

Việc quay phim hầu như chỉ diễn ra tại EMI Elstree Studios, với các cảnh dựa trên các địa điểm có thật, Kubrick thường làm việc với một nhóm nhỏ. cho phép anh ấy quay phim rất nhiều Điều đó đôi khi khiến các diễn viên và đoàn làm phim mệt mỏi. Giá đỡ Steadicam mới đã được sử dụng để quay một số cảnh. Nó mang lại cho bộ phim một cái nhìn sáng tạo và đắm chìm. Đã có rất nhiều suy đoán về ý nghĩa và cách thực hiện của bộ phim. do mâu thuẫn Sự mơ hồ, biểu tượng và sự khác biệt từ cuốn sách.

Bộ phim được phát hành tại Mỹ vào ngày 23 tháng 5 năm 1980 và tại Vương quốc Anh vào ngày 2 tháng 10 bởi Warner Bros. Có một số phiên bản chiếu rạp. Mỗi phiên bản ngắn hơn phiên bản trước. Tổng cộng khoảng 27 phút đã bị cắt, phản ứng trái chiều về bộ phim vào thời điểm phát hành, Stephen King chỉ trích bộ phim đi chệch khỏi tiểu thuyết. Phim nhận được hai đề cử Mâm xôi vàng, một cho Đạo diễn tệ nhất và Nữ diễn viên tệ nhất. (cho Duvall) —Đề cử sau đó đã bị loại bỏ do Kubrick đối xử với Duvall trên phim trường. Phản ứng của các nhà phê bình đối với bộ phim trở nên thuận lợi hơn.

Năm 2012 sự tỏa sáng Được xếp hạng 75 bộ phim hay nhất mọi thời đại trong Cuộc thăm dò ý kiến ​​của các đạo diễn hình ảnh và âm thanh năm 2018, bộ phim đã được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ lựa chọn. được lưu giữ trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ vì bộ phim “Văn hóa quan trọng lịch sử Ba mươi chín năm sau phần phim gốc, phần tiếp theo của Doctor Sleep sẽ ra rạp vào ngày 8 tháng 11 năm 2019.

thông tin chi tiết:
năm phát hành: 23 tháng 5 năm 1980
thể loại: Kinh Dị-Tâm Lý
giám đốc: Stanley Kubrick
ngôi saoMọi người: Jack Nicholson, Shelley Duvall, Scatman Crothers, Danny Lloyd
Điểm IMD: 8.4/10

Tỏa sáng (1980)
Tỏa sáng (1980)
Tỏa sáng (1980)
Tỏa sáng (1980)

Leave a comment