Đánh giá Top 5 Bộ phim hay nhất của đạo diễn William Wyler

0

William Wyler là một đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ sinh ra ở Alsace. Anh là một trong những biểu tượng của điện ảnh Hollywood, lọt vào top danh sách những bộ phim hay nhất của William Wyler.

Cô Gái Hài Kịch (1968)

người phụ nữ hài hước là một bộ phim hài tiểu sử của Mỹ năm 1968 do William Wyler đạo diễn và Isobel Lennart viết kịch bản, được chuyển thể từ cuốn sách của bà cho vở kịch cùng tên. Dựa trên cuộc đời và sự nghiệp của Broadway. Ngôi sao điện ảnh kiêm diễn viên hài Fanny Brice và mối quan hệ sóng gió của cô với doanh nhân kiêm tay cờ bạc Nicky Arnstein.

Được sản xuất bởi Ray Stark, con rể của Brice (và ra mắt Công ty Rastar), với phần nhạc và lời của Jule Styne và Bob Merrill, bộ phim có sự tham gia của Barbra Streisand (trong bộ phim đầu tay của cô với vai Brice) trong vai Brice và Omar Sharif trong vai Brice. Arnstein, dàn diễn viên phụ bao gồm Kay Medford, Anne Francis, Walter Pidgeon, Lee Allen và Mae Questel.

Thành công vang dội về mặt thương mại và phê bình, Funny Girl trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1968 tại Hoa Kỳ. và được đề cử cho tám giải Oscar. Streisand đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với Katharine Hepburn (The Lion in Winter) vào năm 2006. Viện phim Mỹ đã xếp bộ phim ở vị trí thứ 16 trong danh sách “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” trong danh sách các bài hát trong phim hay nhất trong năm của AFI. Bộ phim trước đó đã được xếp hạng # Vị trí thứ 41 trong danh sách 100 Years…100 Passions của AFI năm 2002, với “People” và “Don’t Rain on My Parade”. danh sách và dòng “Xin chào, Người đẹp” của nó đứng thứ 81 trên AFI’s 100 Years…100 Movie Quotes vào năm 2005. người phụ nữ hài hước Nó được coi là một trong những vở nhạc kịch điện ảnh hay nhất từng được thực hiện.

thông tin chi tiết:

Năm phát hành:
Ngày 18 tháng 9 năm 1968
Thể loại:
Tiểu sử và hài kịch
giám đốc:
William Wyler
ngôi sao:
Diễn viên: Barbra StreisandOmar SharifKay MedfordAnne FrancisWalter Pidge
Xếp hạng IMDb:
7.4/10

Cô Gái Hài Kịch (1968)
Cô Gái Hài Kịch (1968)
Cô Gái Hài Kịch (1968)
Cô Gái Hài Kịch (1968)

Làm thế nào để đánh cắp một triệu đô la (1966)

Làm thế nào để ăn cắp hàng triệu là một bộ phim hài về trộm cắp của Mỹ năm 1966 do William Wyler đạo diễn và có sự tham gia của Audrey Hepburn, Peter O’Toole, Eli Wallach, Hugh Griffith và Charles Boyer. Phim lấy bối cảnh và quay ở Paris. Mặc dù các nhân vật nói hoàn toàn bằng tiếng Anh, quần áo của Hepburn được thiết kế bởi Givenchy.

Davis Leland, ông trùm người Mỹ Nhà sưu tầm nghệ thuật cuồng nhiệt Bị ám ảnh với việc sở hữu sao Kim Anh gặp Nicole chỉ để mua một bức tượng. Nhưng ngay lập tức yêu cô ấy. Trong lần gặp thứ hai, anh cầu hôn nhưng Nicole phải vội vàng đến bảo tàng để “chôm” nên cô đã nhận chiếc nhẫn của anh.

Nicole và Simon trốn trong tủ cho đến giờ đóng cửa. Sau khi quan sát hành vi của người bảo vệ Simon sau đó liên tục tắt báo thức cho đến khi hệ thống “trục trặc” cuối cùng bị vô hiệu hóa. Simon nhận thấy Nicole giống với Venus. Và cô thừa nhận rằng ông của cô đã tạc bức tượng. và bà của cô là một người mẫu. Anh ta thừa nhận rằng anh ta biết Venus là vô giá trị và chỉ đồng ý thực hiện vụ cướp cho cô ấy. Simon đánh cắp Venus và Nicole cải trang thành một phụ nữ dọn dẹp và giấu chúng trong thùng. khi người ta phát hiện ra rằng sao Kim đã biến mất Họ chạy trốn trong sự hỗn loạn sau đó.

Sau vụ cướp, Leland đã chiếm được Venus bằng mọi cách cần thiết. Simon đồng ý “bán” nó cho anh ta với điều kiện là nó không bao giờ được cho bất kỳ ai xem và anh ta sẽ không bao giờ có bất kỳ liên hệ nào nữa với gia đình Bonnet.Cuối cùng Leland sẽ phải trả giá. Simon bí mật thêm chiếc nhẫn đính hôn của Nicole vào gói hàng.

Khi Nicole và Simon chuẩn bị trốn thoát. Người hâm mộ “Van Gogh” mới của Charles trong số những nhà sưu tập cũ đến dinh thự của Bonnet và được chào đón nồng nhiệt bởi một người thợ rèn quỷ quyệt. “Anh họ” Simon ngưỡng mộ tài nói dối mới của cô.

thông tin chi tiết:

Năm phát hành: Ngày 13 tháng 7 năm 1966
Thể loại: hài hước
giám đốc:
William Wyler
ngôi sao:
Audrey Hepburn, Peter O’Toole, Eli Wallach, Hugh Griffith, Charles Boyer
Xếp hạng IMDb: 7,6/10

Làm thế nào để đánh cắp một triệu đô la (1966)
Làm thế nào để đánh cắp một triệu đô la (1966)
Làm thế nào để đánh cắp một triệu đô la (1966)
Làm thế nào để đánh cắp một triệu đô la (1966)

Nước lớn (1958)

đất nước lớn Technicolor and Technirama là một bộ phim sử thi phương Tây của Mỹ năm 1958 do William Wyler đạo diễn với sự tham gia của Gregory Peck, Jean Simmons, Carroll Baker, Charlton Heston và Burl Ives. Các diễn viên phụ Charles Bickford và Chuck Connors. Được quay bằng Technicolor và Technirama. Trong sê-ri tạp chí Ambush at Blanco Canyon của Donald Hamilton và Wyler và Peck đồng sản xuất, chuỗi tiêu đề do Saul Bass tạo ra.

Burl Ives đã giành giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho màn trình diễn của mình. và giải Quả cầu vàng Bộ phim cũng được đề cử giải Oscar cho phần âm nhạc do Jerome Moross viết.

Rufus bắt Maragon làm con tin để dụ Đại tá vào một cuộc phục kích trong hẻm núi dẫn đến nhà của anh ta, mặc dù đích thân McKay đã hứa với Rufus quyền tiếp cận bình đẳng với nước. Nhưng anh ta thấy mình đụng độ với Buck, kết thúc bằng một cuộc đấu tay đôi. Buck bắn theo tín hiệu, nhưng trượt, viên đạn của anh ta xuyên qua trán McKay. và cho anh ta cơ hội bị Mackay bắn. Sự hèn nhát sau đó của Buck khiến Mackay phải tha mạng cho Buck. Tức giận, Buck chộp lấy một khẩu súng khác từ một thường dân gần đó. buộc Rufus giết con trai mình Rufus đến hẻm núi để chạm trán lần cuối với Thiếu tá và thách đấu trực tiếp với anh ta. Hai ông già với súng trường xông vào và giết nhau. Mackay, Julie và Ramon bắt đầu cuộc sống mới cùng nhau.


thông tin chi tiết:
Năm phát hành: Ngày 13 tháng 8 năm 1958
Thể loại: sử thi
giám đốc: William Wyler
ngôi sao: Gecko Peg, Jean Simmons, Charlton Heston, Carroll Baker, Burle Ives, Charles Bickford, Chuck Connor.
Xếp hạng IMDb: 7,9/10

Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)

Ngày lễ La Mã (1953)

kỳ nghỉ La Mã là một bộ phim hài lãng mạn của Mỹ do William Wyler đạo diễn và sản xuất năm 1953. Phim có sự tham gia của Audrey Hepburn trong vai một công chúa đến thăm Rome một mình và Gregory Peck trong vai một phóng viên. Hepburn đã giành giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của cô ấy; Kịch bản và thiết kế trang phục cũng được trao giải.

Kịch bản này được viết bởi John. Dyton và Dalton Trumbo Mặc dù Trumbo nằm trong danh sách đen của Hollywood. Nhưng anh ta không được ghi nhận, và Ian McLellan Hunter đã vượt qua anh ta.Phần ghi công của Trumbo đã được khôi phục khi bộ phim được phát hành trên DVD vào năm 2003. Vào ngày 19 tháng 12 năm 2011, tất cả phần ghi công cho tác phẩm của Trumbo đã được khôi phục. một trợ lý giám đốc dưới một bút danh.

Phim được quay tại trường quay Cinecittà và nhiều địa điểm khác nhau. xung quanh Rome trong thời kỳ trung cổ “Hollywood on the Tiber”, bộ phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Venice lần thứ 14 như một chương trình chính thức vào năm 1999. kỳ nghỉ La Mã Được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ lựa chọn để bảo quản trong Cơ quan Đăng ký Phim Quốc gia Hoa Kỳ. vì bộ phim này “Văn hóa quan trọng lịch sử hay thẩm mỹ”

thông tin chi tiết:
Năm phát hành: Ngày 27 tháng 8 năm 1953
Thể loại: hài kịch lãng mạn
giám đốc: William Wyler
ngôi sao: Con tắc kè mổ, Audrey Hepburn
Xếp hạng IMDb: 8.0/10

Ngày lễ La Mã (1953)
Ngày lễ La Mã (1953)
Ngày lễ La Mã (1953)
Ngày lễ La Mã (1953)

Người thừa kế (1949)

người thừa kế rõ ràng là một bộ phim chính kịch lãng mạn của Mỹ năm 1949 do William Wyler đạo diễn và sản xuất từ ​​kịch bản do Ruth và Augustus Goetz viết, dựa trên vở kịch sân khấu cùng tên năm 1947. Dựa trên tiểu thuyết Washington Square năm 1880 của Henry James, phim có sự tham gia của Olivia de Havilland trong vai Catherine Sloper, một cô gái ngây thơ đem lòng yêu một anh chàng đẹp trai bất chấp sự phản đối của cha cô. Montgomery Clift trong vai Morris Townsend và Ralph Richardson trong vai Tiến sĩ Sloper.

The Heirs được công chiếu lần đầu tại Los Angeles vào ngày 6 tháng 10 năm 1949 và được Paramount Pictures phát hành ra rạp vào ngày 28 tháng 12 năm 1949. Phim thu được 2,3 triệu đô la trên kinh phí 2,6 triệu đô la. Ca ngợi diễn xuất của đạo diễn, kịch bản và dàn diễn viên của Wyler. Bộ phim đã được đề cử cho tám giải thưởng hàng đầu tại Giải thưởng Viện hàn lâm lần thứ 22, bao gồm cả Phim hay nhất. và giành được bốn giải thưởng. (nhiều hơn bất kỳ bộ phim nào khác được đề cử năm đó); Nữ diễn viên xuất sắc nhất (cho de Havilland), Bài hát gốc hay nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nhất

trong năm 1996 người thừa kế rõ ràng Được Thư viện Quốc hội lựa chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ vì “ý nghĩa văn hóa” của nó. lịch sử hay vẻ đẹp”

thông tin chi tiết:
Năm phát hành: Ngày 6 tháng 10 năm 1949
Thể loại: chính kịch lãng mạn
giám đốc: William Wyler
ngôi sao: Diễn viên: Olivia de Havilland, Vách đá Montgomery, Ralph Richardson
Xếp hạng IMDb: 8.2/10

Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)

Leave a comment